Hotline:

0346958386

Email:

ginsencompany@gmail.com
Ăn nhiều đồ ngọt gây bệnh tiểu đường, đúng hay sai? Đây là lý giải từ chuyên gia.

Ăn nhiều đồ ngọt gây bệnh tiểu đường, đúng hay sai? Đây là lý giải từ chuyên gia.

03-12-2020|admin

Một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều đồ ngọt sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 25% so với những người không có thói quen này. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cứ ăn đường hay thích đồ ngọt sẽ bị tiểu đường. Bởi việc tăng đường huyết còn liên quan đến khả năng tiết insulin của tuyến tụy cũng như hiệu quả làm việc của các hormone này.

Cụ thể hơn, với tiểu đường type 1, nguyên nhân gây bệnh là do tuyến tụy mất khả năng tiết insulin. Trong khi tiểu đường type 2 bắt đầu bằng tình trạng insulin làm việc không hiệu quả (kháng insulin) và tuyến tụy giảm tiết insulin. Việc ăn nhiều đường chỉ là một yếu tố gián tiếp khiến quá trình này bị đẩy nhanh hơn.

Đường là gì?

Đường tự nhiên được tìm thấy trong trái cây, rau quả (fructose) và thực phẩm từ sữa (lactose). Đường cũng được bổ sung vào thực phẩm và đồ uống chế biến sẵn hoặc khi người nội trợ chế biến thực phẩm và bỏ thêm nguyên liệu đường vào món ăn. Những loại đường được thêm vào này được gọi là đường tự do (free sugar) và chúng cũng có trong nước ép trái cây nguyên chất, sinh tố, xi-rô và mật ong. Do đó, các nghiên cứu đều tập trung vào việc đường tự do này ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, trong đó có phải đường tự do là nguyên nhân dẫn đến tiểu đường. Các loại đường tự do bao gồm:

  • Đường mà chúng ta thêm vào đồ uống hoặc ngũ cốc ăn sáng
  • Đường cát dùng trong làm bánh
  • Đường có trong nước sốt, bữa ăn chế biến sẵn, bánh và đồ uống
  • Mật ong và si-rô, như si-rô vàng hoặc si-rô cây thùa
  • Nước ép trái cây tự nhiên có cho thêm đường
  • Sinh tố.

Đường có phải nguyên nhân gây bệnh tiểu đường?

Có hai loại tiểu đường chính là tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2.

  • Trong bệnh tiểu đường type 1, hệ thống miễn dịch của người bệnh phá hủy các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy của chính người bệnh, khiến cơ thể không thể tự sản xuất insulin và làm tăng hàm lượng glucose trong máu. Tuy nhiên nguyên nhân khiến tế bào beta bị phá hủy thì vẫn chưa được giải đáp. Có nhiều giả thiết cho rằng có thể do gen, virus gây ra. Tuy nhiên, chắc chắn rằng, ăn nhiều đường hoặc do lối sống không dẫn tới bệnh tiểu đường type 1.
  • Với bệnh tiểu đường type 2, mặc dù chúng ta biết rằng đường không trực tiếp gây ra bệnh tiểu đường type 2, nhưng bạn có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường nếu bạn ăn nhiều đường và các thực phẩm có chứa nhiều đường do sẽ dẫn tới thừa cân. Vì vậy, bạn có thể thấy nếu ăn quá nhiều đường làm bạn tăng cân, thì bạn đang tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Nhưng bệnh tiểu đường type 2 rất phức tạp và đường không phải là lý do duy nhất khiến bệnh này phát triển mà nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như lối sống, chế độ dinh dưỡng và luyện tập. ngoài ra, đồ uống có đường như nước ngọt đóng chai có làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và nhưng lại không làm tăng cân.

Nên ăn bao nhiêu đường?

Tất cả chúng ta nên cắt giảm lượng đường tự do và lượng tối đa được khuyến nghị hàng ngày là 30g cho người lớn tương đương với bảy muỗng cà phê mỗi ngày. 

Nhu cầu sử dụng TPCN của các bệnh nhân mắc tiểu đường 

Hiện nay, nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ngoài sử dụng thuốc bác sỹ kê đơn cùng chế độ ăn kiêng khem nghiêm ngặt còn sử dụng kết hợp thêm TPCN có tác dụng hỗ trợ điều trị, ổn định đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường,…

Nhận thấy nhu cầu thị trường ngày càng cao, nhiều thương hiệu riêng đã hợp tác cùng nhà máy Bách Thảo Dược nghiên cứu, sản xuất dòng sản phẩm này nhận được những tín hiệu tích cực từ người sử dụng, đạt được doanh thu cao, kinh doanh phát đạt.

Nhà máy sản xuất TPCN Bách Thảo Dược tự hào là nhà máy đạt chuẩn GMP hàng đầu tại Việt Nam, đã và đang xây dựng, hợp tác cùng hàng trăm thương hiệu TPCN lớn trong và ngoài nước.

Đội ngũ chuyên gia nghiên cứu xây dựng công thức hàng đầu

- Hệ thống máy móc hiện đại, chuyên biệt

- Nguồn nguyên dược liệu sạch, đạt chứng nhận CO, CA, GACP

- Quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt

- Support hỗ trợ trọn gói từ A đến Z

Chắc chắn sẽ là người đồng hành số 1 cùng BOSS trên hành trình bước đến thành công trên thị trường TPCN.

Đăng ký trở thành thành viên của Ginsen

zalozalo
0346958386