Hotline:

0346958386

Email:

ginsencompany@gmail.com
Cách trị ho cho trẻ từ bài thuốc dân gian

Cách trị ho cho trẻ từ bài thuốc dân gian

04-12-2020|admin

Cách trị ho cho trẻ với nước rau diếp cá và nước vo gạo

Thoạt nghe thì đây có vẻ là một phương pháp khá lạ, tuy nhiên cách làm này lại được khá nhiều ông bố bà mẹ từng áp dụng để trị ho cho con. Để làm bài thuốc này, bạn chỉ cần lấy một nắm lá rau diếp cá sau đó rửa sạch, giã nát hoặc xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn lấy khoảng một bát con nước vo gạo (nếu lấy được phần nước đặc thì càng tốt) sau đó trộn đều với phần nước diếp cá vừa giã.

Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp thu được vào đun sôi. Để nguội đến khi nước ấm rồi lọc cho bớt phần cặn sau đó cho bé uống. Dùng 1 – 2 lần/ngày trong khoảng 1 – 2 ngày cho đến khi bé đỡ ho là được.

Cho phần nước vừa lọc hoà với một thìa cafe mật ong. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp vừa tạo vào hấp cách thuỷ trong khoảng 10 phút, để cho hơi nguội rồi cho bé uống. Cho bé uống khoảng 3 lần mỗi ngày và uống từ 2 – 3 ngày cho tới khi bé đỡ ho nhé.

Với cách trị ho bằng lá xương sông, bạn sử dụng phần búp lá non sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp đó, bạn trộn đều phần lá đã thái với đường rồi đem đi hấp cách thuỷ.

Cùng như cách hấp củ cải với gừng, bạn hấp trong khoảng 10 phút rồi nhấc ra để cho bớt nóng. Dùng phần nước lá vừa hấp cho bé uống trong ngày.

Đăng ký trở thành thành viên của Ginsen

zalozalo
0346958386