Hotline:

0346958386

Email:

ginsencompany@gmail.com
Cây mật gấu – bài thuốc quý từ thiên nhiên

Cây mật gấu – bài thuốc quý từ thiên nhiên

04-12-2020|admin

Vài nét sơ lược về cây mật gấu

Sở dĩ loài cây này được gọi là cây mật gấu là bởi thân và rễ của nó có màu vàng nhạt và vị hơi đắng giống mật gấu. Loài cây này có độ dài thân không lớn, chỉ trung bình từ 4cm – 6cm. Cây có tán lá lá tương đối dài, có thể dài gấp tới 1,5 đến 2 lần chiều dài của thân cây.

Như phần đầu có đề cập, cây được bắt gặp nhiều ở phía Bắc nước ta. Tuy nhiên, ở một số tỉnh thuộc miền Trung hoặc miền Nam đôi khi chúng ta cũng có thể bắt gặp chúng mọc rải rác với kiểu thân cây khá còi cọc, kém phát triển do điều kiện khi hậu không thuận lợi.

Theo Đông Y cũng như nhiều công trình nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, việc sử dụng loại thảo dược này có thể giúp đẩy lùi một số căn bệnh thường gặp như:

Duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho cơ thể, hỗ trợ các hoạt động liên quan tới hệ tiêu hóa, làm cho hệ tiêu hóa được vận hành một cách trơn tru.

Hạn chế các triệu chứng mẩn ngứa ngoài da, giúp loại bỏ những độc tố tích tụ trong gan, thận.

Đẩy lùi một số căn bệnh thường gặp ở hệ hô hấp như đau họng, viêm họng hay cổ họng thường xuyên có đờm.

Bên cạnh việc hỗ trợ và phòng chống một số bệnh thường gặp như đã đề cập ở trên, người ta cũng sử dụng lá mật gấu cũng được sử dụng như một vị thuốc để giúp hạn chế và làm giảm hàm lượng đường trong máu. Trong lá loài cây này có chứa rất nhiều các hoạt chất sinh học như Glycoside, tannin, Alkaloid cũng như các vitamin khác tạo nên vị đắng đặc trưng. Chính vị chát đắng này đã giúp kiểm soát được lượng đường huyết, rất tốt cho người bệnh đang bị đái tháo đường.

 

Tags:

Đăng ký trở thành thành viên của Ginsen

zalozalo
0346958386