Hotline:

0346958386

Email:

ginsencompany@gmail.com
Sử dụng thực phẩm chức năng không đúng có thể gặp phải những rủi ro nào?

Sử dụng thực phẩm chức năng không đúng có thể gặp phải những rủi ro nào?

01-12-2020|Admin

Trong thực tế, thực phẩm chức năng có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng. Tuy nhiên, nếu dùng sai, bạn có thể gặp phải những rủi ro sau:

1. Không mang lại hiệu quả

Dưới sự biến tướng của các hình thức quảng cáo hiện đại, công dụng của thực phẩm chức năng hiện đang bị cường điệu hóa và sắp vượt ra khỏi ranh giới vốn có. Tuy nhiên, thực tế, không phải lúc nào cũng cần sử dụng thực phẩm chức năng bởi nếu sức khỏe của bạn bình thường thì chỉ cần cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể bằng thực phẩm là đủ. Việc sử dụng thêm thực phẩm chức năng không những không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

2. Gặp phải tác dụng phụ gây nguy hiểm cho sức khỏe

Việc lạm dụng thực phẩm chức năng quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ gặp tác dụng phụ, đặc biệt là nếu bạn có thể trạng đặc biệt, mới sử dụng lần đầu hoặc đang dùng cùng lúc với nhiều loại thuốc khác. Chẳng hạn, việc bổ sung quá nhiều vitamin A dẫn đến tình trạng dư thừa có thể gây tổn hại chức năng gan, lượng sắt tồn tại trong cơ thể quá nhiều sẽ gây buồn nôn, tăng gánh nặng cho thận… 

3. Ảnh hưởng đến các phương pháp điều trị

Đối với những người đang trong quá trình xạ trị ung thư, việc sử dụng thực phẩm chức năng không đúng có thể gây dị ứng da và một vài phản ứng nghiêm trọng. Những người đang thực hiện hóa trị sẽ có nguy cơ bị tương tác thuốc cao hơn nếu họ sử dụng thực phẩm chức năng không đúng cách. Chính vì vậy, các chuyên gia ung thư khuyên rằng người bệnh nên tránh dùng các loại thực phẩm chức năng cho đến khi quá trình điều trị kết thúc. 

zalozalo
0346958386