Hotline:

0346958386

Email:

ginsencompany@gmail.com
Tác dụng của vitamin E đối với đôi mắt

Tác dụng của vitamin E đối với đôi mắt

04-12-2020|admin

Tác dụng của vitamin E đối với cơ thể đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học cũng như thực tiễn lâm sàng, đặc biệt là vai trò đối với mắt. Nó không những giúp cho đôi mắt sáng, nhanh nhạy mà còn đảm bảo giữ cho đôi mắt được khỏe mạnh, tránh được nhiều bệnh thường gặp.

Vitamin E là tên gọi của một vi chất dinh dưỡng nằm trong nhóm vitamin cần thiết của cơ thể. Mặc dù chỉ chiếm một khối lượng tương đối nhỏ, tuy nhiên nếu thiếu hụt thì nó có thể gây ra nhiều những ảnh hưởng tiêu cực đối với hầu hết các cơ quan trong cơ thể, nhất là đối với nhãn cầu.

Theo các nghiên cứu khoa học, vitamin E là hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, do vậy nó có thể bảo vệ hệ thống màng tế bào của toàn bộ cơ thể để chống lại các loại gốc tự do. Đặc biệt, tác dụng của vitamin E còn được khẳng định trong vai trò giúp cho cơ quan sinh sản của phụ nữ được hoạt động ổn định, giúp cho bà bầu trong quá trình mang thai tránh được việc xảy thai…

Theo nhiều tài liệu khoa học chứng minh, vitamin E có công dụng đặc biệt trong việc ngăn ngừa cũng như hạn chế hiện tượng đục thủy tinh thể ở mắt, đặc biệt là ở nhóm đối tượng trung niên hoặc những người thường xuyên tiếp xúc mắt với môi trường thiếu an toàn. Con số chứng minh được đưa ra trong những nghiên cứu này là số người bị đục thủy tinh thể trong độ tuổi từ 43 – 86 có thể giảm tới 60% nếu họ được bổ sung đầy đủ vitamin E trong chế độ dinh dưỡng.

Chính bởi vậy, đối với nhiều bệnh nhân đang gặp những vấn đề về mắt thì các bác sỹ luôn khuyên họ nên cố gắng bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin E cho cơ thể để đảm bảo quá trình điều trị được thuận lợi nhất. Nguồn vitamin E bổ sung có thể là từ các cơ chế tổng hợp hoặc từ các thành phần tự nhiên.

Trong trường hợp này, vai trò vitamin E cũng đã được chứng minh đối với quá trình hạn chế các ảnh hưởng liên quan tới điểm vàng ở mắt. Bên cạnh việc hạn chế nguy cơ đục thủy tinh thể, một số nghiên cứu thực tiễn cũng cho thấy, những người được bổ sung vitamin E đầy đủ cũng sẽ hạn chế nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng ở mắt nhiều hơn tới 25% so với những trường hợp thiếu vitamin E.

Đăng ký trở thành thành viên của Ginsen

zalozalo
0346958386