Hotline:

0346958386

Email:

ginsencompany@gmail.com
Thực phẩm chức năng có phải là thuốc hay không?

Thực phẩm chức năng có phải là thuốc hay không?

01-12-2020|Admin

Sử dụng thực phẩm chức năng để ngăn ngừa bệnh tật hiện đang là xu hướng khá phổ biến. Thế nhưng, thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất, cách sử dụng thực phẩm chức năng và những rủi ro có thể gặp phải khi dùng sai cách.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng thực phẩm chức năng để điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư đang ngày càng được tin dùng. Thế nhưng, muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng cần hiểu rõ bản chất và cách sử dụng để tránh gặp phải rủi ro. Hãy cùng Hello Bacsi theo dõi tiếp những chia sẻ dưới đây để biết thêm một số thông tin về thực phẩm chức năng cũng như những rủi ro có thể gặp phải khi dùng không đúng.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

Theo định nghĩa của Bộ Y tế Việt Nam, thực phẩm chức năng là những sản phẩm kết hợp giữa thực phẩm và các chất bổ sung như axit amin, enzyme, khoáng chất… nhằm thực hiện “chức năng” tăng cường sức khỏe. Thực phẩm chức năng còn có nhiều tên gọi khác như thực phẩm bổ sung, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, sản phẩm dinh dưỡng y học.

Ở Việt Nam, nhiều người chọn dùng thực phẩm chức năng vì tin rằng nó giúp phòng ngừa và điều trị bệnh. Điều này không có gì sai nhưng bạn cần nhớ rằng về bản chất, thực phẩm chức năng chỉ có thể bổ trợ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Không những vậy, cách thức hoạt động của các chất dinh dưỡng dạng tổng hợp này cũng rất khác so với các chất dinh dưỡng đến từ thực phẩm. Do đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu là người hoàn toàn khỏe mạnh, bạn nên tập trung vào chất lượng bữa ăn thay vì lạm dụng thực phẩm chức năng. 

Ngoài ra, nếu được sử dụng đúng cách, thực phẩm chức năng còn có thể giúp hỗ trợ giảm được các bệnh mãn tính, giảm đái tháo đường, thậm chí là giảm đến 40% bệnh ung thư. Không những vậy, các nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm chức năng còn có thể chứa một số hợp chất quý giúp hạn chế các tác dụng phụ và làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu do quá trình điều trị ung thư gây ra. Nhiều bác sĩ còn khẳng định rằng những thực phẩm chức năng có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên còn có thể giúp người bệnh kéo dài sự sống lên đến 5 năm.

 

zalozalo
0346958386